Cách sử dụng gia vị tại các nhà hàng gia đình

Cách sử dụng gia vị tại các nhà hàng gia đình

Bí quyết sử dụng gia vị hợp lý trong những nhà hàng gia đình ngon nhất hiện nay tại khu vực Hà Nội để có một món ăn đặc biệt và hấp dẫn

Bí quyết sử dụng gia vị tại các nhà hàng gia đình hiện nay

Đối với mỗi nhà hàng, để có thể trở thành một nhà hàng ngon thu hút được sự chú ý của thực khách thì không chỉ nguyên liệu nấu ăn cần chú ý mà về các phương diện ẩm thực khác, đặc biệt là cách phối gia vị là thứ vô cùng quan trọng để tạo ra được hương vị đặc biệt cho món ăn của mình, đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng của bất cứ nhà hàng cao cấp nào hiện nay.

  1. Phối gia vị giữa hạt tiêu, quế chi, hoa hồi, thảo quả trong nhà hàng gia đình

Với những gia vị như quế chi, hạt tiêu hay hoa hồi thảo quả khi sử dụng bạn cần chú ý tán chúng thành bột mịn để có thể thuận tiện sử dụng điều phối gia vị cũng như thêm nếm vào trong các món ăn để tăng thêm sắc hương vị cho món ăn của mình, đặc biệt là với quá trình tẩm ướp càng cần gia vị dạng bột mịn để đồ ăn có thể được tẩm ướp đều , không bị bay hơi và lưu giữ lại hương thơm dài lâu

cách kết hợp gia vị trong nhà hàng ngon

Bạn nên tán hoặc xay thành bột mịn để việc sử dụng tiện lợi và hiệu quả hơn. Những loại gia vị này chủ yếu được sử dụng để tẩm ướp nguyên liệu hoặc rắc lên món ăn sau khi đã nấu chín để giữ cho hương thơm không bay hơi và món ăn

  1. Đối với riềng, gừng, nghệ, sả, hành

Đa phần các nhà hàng gia đình đều có sử dụng những loại gia vị cực thông dụng là riềng, gừng, sả , nghệ, hành. Những gia vị này nếu muốn sơ chế để nêm nếm vào trong món ăn bạn cần phải bóc và làm thật sạch, sau đó bạn vắt chúng thành nước rồi trộn vào với nguyên liệu làm món ăn, để một thời gian để gia vị ngấm mới đem thực phẩm lên xào nấu được.

cách kết hợp gia vị trong nhà hàng ngon

Đặc biệt trong những gia vị này thì nghệ có tác dụng khử mùi cực tốt, nhất là mùi tanh. Còn giềng và sả lại là gia vị ướp giúp cho món ăn càng thêm thơm ngon hơn và mang lại hương vị đặc trưng riêng biệt của mình.

Hành lá là gia vị  thường được dùng nhất cho những món ăn trong các nhà hàng gia đình bình dân, cũng là gia vị trang trí cực kỳ tốt cho món ăn của bạn đấy nhé.

  1. Đối với hành tím, tỏi

Hành tím và tỏi cũng là những gia vị được sử dụng tương đối nhiều trong việc chế biến các món ăn trong nhà hàng, đặc biệt là những món thịt và rau xanh, vì thế nếu sử dụng loại gia vị này thì bạn nên dập nát để tăng khả năng tạo mùi cho gia vị  cũng như tẩm ướp cho gia vị được thơm ngon hơn

cách kết hợp gia vị trong nhà hàng ngon

  1. Cách sử dụng gia vị hợp lí

Để sử dụng gia vị hợp lý bạn cũng cần chú ý phân loại riêng từng loại gia vị , đặc biệt là với những món thịt như thịt quay hoặc rán thì tốt nhất bạn nên tẩm ướp gia vị bằng hung lũi, sau đó mới tiến hành chế biến món ă, trong quá trình chế biến cũng nên sử dụng nhiều các gia vị đi kèm như hành tỏi hoặc ớt băm nhỏ phi lên trộn chung với bột cà ri để tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn.

Hãy cùng đến với nhà hàng ngon THAI SEAFOOD để được thưởng thức những món ăn ngon nhất. THAI SEAFOOD là một trong những nha hang gia dinh nổi tiếng nhất hiện nay về các món ăn Thái, ngon, bổ, rẻ.